วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำแซนวิช

แซนด์วิชทูน่า




เครื่องปรุง

◊   ทูน่ากระป๋อง ๒ กระป๋อง จะใช้แบบแช่น้ำหรือแช่น้ำมันก็ได้ตามสะดวก
◊   แครอท ๑ หัวขนาดกลาง
◊   หอมหัวใหญ่ ๑/๒ หัว
◊   เซเลอรี่ (คึ่นช่ายฝรั่ง) ๑ ก้านใหญ่
◊   มายองเนส ๓ ช้อนตักข้าว
◊   เกลือป่น นิดหน่อยไม่ใส่ก็ได้
◊   พริกไทยป่นนิดหน่อย ไม่ใส่ก็ได้
◊   ผักกาดหอม หรือ lettuce หรือผักอื่นตามชอบ
◊   ขนมปัง ๔ แผ่น

 



วิธีทำ

◊ เริ่มที่ปอกเปลือกแครอท แล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
◊ ล้างคึ่นช่ายฝรั่งให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
◊ หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกล้างสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเหมือนกัน ใส่ผักทั้งหมดในจานพักไว้
◊ เปิดกระป๋องปลาทูน่า รินน้ำออกให้หมดเอาแต่เนื้อปลาไว้
◊ เทผักที่หั่นเตรียมไว้ใส่ชามอ่างผสม
◊ ใส่ปลาทูน่าตามลงไป ถ้าจะใส่เกลือก็ใส่ตามลงไปตอนนี้ได้เลย แต่ปลาทูน่าในน้ำมักจะเค็มอยู่บ้างแล้ว
◊ ใส่มายองเนสตามลงไป
◊ คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี





◊ ใส่พริกไทยป่นลงไปแล้วคนอีกทีเป็นอันเสร็จใช้ได้




◊ เอาขนมปังจะปิ้งก่อนหรือไม่ก็ได้ วาง ๑ แผ่น เอาผักกาดหอม หรือ lettuce วางบนขนมปัง
◊ ตักปลาทูน่าที่ปรุงแล้วใส่ลงไป
◊ เอาขนมปังอีกแผ่นวางประกบข้างบนเป็นอันเสร็จทานได้
◊ ใครจะตัดครึ่งเป็นสามเหลี่ยมก็ได้ เพื่อจะได้หยิบทานได้ง่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น